Họp trực tuyến sử dụng phần mềm miễn phí
Chi tiết bài viết

Họp trực tuyến sử dụng phần mềm miễn phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ họp trức tuyến(cuộc gọi video) chất lượng ổn đinh, tiêu biểu như Skepe, Google Hangout là 2 ứng dụng miễn phí hỗ trợ mạnh mẽ nhất. Đối với giải pháp này bạn chỉ cần trang bị thiết bị đầu cuối hỗ trợ phù hợp là có thể tận hưởng những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại

Giới thiệu chức năng video call của Skype và Google Hangout:

 

 

 

 

 

 

 

Skype là phần mềm rất nổi tiếng cho phép nhắn tin, thực hiện các cuộc gọi thoại (Audio call) hoặc cuộc gọi hình (Video call) miễn phí.

Ngoài ra Skype đã bổ xung tính năng cho phép thực hiện các cuộc gọi nhóm có hình (Group Video Call) có thể ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến nhỏ.

Âm thanh: Skype sử dụng bộ codec SILK do Skype tự phát triển cho chất lượng âm thanh rất tốt.

Hình ảnh: Skype sử dụng ựcchuẩn mã hóa mở VP8 do Goole phát triển và H.264. Đây là hai chuẩn khá phổ biến nên cũng không có gì khác biệt so với các phần mềm khác.

 

Google Hangout là một tiện ích đi kèm với Google plus. Người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản Gmail của mình để sử dụng.


Âm thanh: Google lại sử dụng bộ mã hóa độc quyền của Vidyo. Đây là công nghệ ứng dụng tiêu chuẩn H.264-SVC mới cho khả năng sửa lỗi tốt hơn và có khả năng thích ứng với các đường truyền chất lượng thấp như 3G.


Hình ảnh của Google Hangout tương đối tốt, đặc biệt là nhưng nơi Interet chất lượng chưa cao như Việt Nam.

Tuy nhiên việc phần mềm chạy dưới dạng add-in của Browser cũng có nhiều hạn chế về tính năng, cũng như không khai thác hết được hiệu năng của các loại máy tính cấu hình cao.

 

 

 

Và còn nhiều ứng dựng hỗ trợ họp trực tuyến khác.

 

hop truc tuyen

Mô hình kết nối

 

-          Tại mỗi điểm họp bạn cần 1 thiết bị kết nối có tại khoản skype hoặc Hangout, và kết nối internet để thực hiện cuộc gọi video call.

-          Một ưu điểm nổi trội của giải pháp này là bạn có thể sử dụng nay máy tính cá nhân, smartphone, hay Tablet, thậm chí cả tivi có kết nối internet.

-          Tại mỗi điểm cần trang bị các thiết bị đầu cuối phù hợp để có chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt, đáp ứng đúng, đủ nhu cầu, và chi phí phải chăng.

 

Cuộc họp trực tuyến với Skype, webcam logitech và loa hội nghị Jabra speak 410

Thiết bị đầu cuối hỗ trợ cần thiết hỗ trợ hợp trực tuyến

1. Âm thanh

-       Đối với những điểm họp từ 2-10 người bạn chỉ cần dùng loa hội nghị Jabra speak 410 hoặc Jabra speak 510 là đủ:

  • Loa có công suất phục vụ cho hơn 10 người nghe
  • Micro bắt âm giọng nói tốt với khoảng cách 2,5 mét – 3 mét. Micro của Jabra sử dụng công nghệ micro condenser, cho độ nhạy cao, ngoài ra với kiểu thu omni-directional cho góc thu rộng hơn nhiều với các micro họp trực tuyến khác, góc thu 360 độ.
  • Đặc biệt tích hợp echo cancellation khử tiếng ồn, tiếng vọng cực kỳ tốt, đây được coi là một thế mạnh của sản phẩm Jabra.

-       Đối với những điểm chỉ có 1 người họp bạn dùng tai nghe call center là phù hợp nhất có thể là tai nghe Jabra UC Voice 150 mono hoặc tại nghe Jabra UC Voice 550 mono.

2. Hình ảnh

-       Có thể sử dụng webcam có sẵn của laptop

-       Webcam Logitech C920 được khuyến cáo để sử dụng với Skype. Chất lượng Full HD

-       Nếu bạn có nhu cầu sử dụng camera có Remote điều khiển xoay, zoom thì camera hội nghị Kato là lựa chọn hoàn hảo.

Giải pháp họp qua mạng sử dụng phần mềm phù hợp cho

-       Công ty có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện.

-       Như cầu họp, làm việc nhóm qua mạng thường xuyên.

-       Người hay đi công tác

-       Học tập, workshop

-       Như cầu dưới 5 điểm họp

Ưu điểm của giải pháp này

-       Tiết kiệm chi phí tối đa

-       Đơn giản, dễ setup, sử dụng.

-       Chất lượng đảm bảo.

-       Tính di động cao

Liên hệ để cùng trao đổi về giải pháp, thiết bị bạn đang cần để tổ chúc họp trực tuyến.