Ăn trộm 120 chỉ vàng nam thanh niên bị camera ghi lại
Chi tiết bài viết

Ăn trộm 120 chỉ vàng nam thanh niên bị camera ghi lại

Lợi dụng lúc gia đình đang ăn cơm trưa, nam thanh niên đã lẻn vào trộm khay đựng 120 chỉ vàng rồi tẩu thoát. Hành động của người này bị camera quan sát ghi lại nhưng nhìn không rõ mặt.

Ngày 26/7, Đại tá Hoàng Minh Thắng, trưởng công an TX Cửa Lò (Nghệ An) đang điều tra vụ trộm hàng trăm chỉ vàng xảy ra ở phường Nghi Hòa cách đây 1 tuần.

Trước đó, vào ngày 19/7 vợ chồng ông Nguyễn Quản Sơn (trú tại phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò) đi thăm người anh trai đang nằm điều trị ở bệnh viện trên địa bàn TP Vinh. Tuy nhiên, do chưa đến giờ thăm nuôi nên bảo vệ không cho vào. Ông bà đành phải quay về nhà, tranh thủ ăn cơm để buổi trưa quay lại.

Trong lúc ăn cơm, gia đình sơ ý không đóng cửa, sau khi ăn cơm xong vợ ông Sơn quay ra thì phát hiện bị mất một khay chứa 120 chỉ vàng trong tủ (gia đình ông Sơn mua bán vàng).

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ trộm
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ trộm

Nhận tin báo, công an phường Nghi Hòa lập tức cử người xuống hiện trường đồng thời trình báo vụ việc lên công an TX Cửa Lò. Qua kiểm tra, công an xác định gia đình bị mất 120 chỉ vàng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra camera theo dõi của tiệm vàng, thông tin cho biết kẻ trộm là một nam thanh niên cao, lớn, mặc áo kẻ caro. Tuy nhiên, do lúc đó trời nắng, ánh sáng phản chiếu vào nên chỉ thấy được người mà không thấy mặt hung thủ. Camera cũng cho thấy người này chỉ gây án chỉ trong khoảng 20 – 30 giây.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành thu thập thông tin, khoanh vùng để truy bắt kẻ gây ra vụ trộm. Với sự việc trên, thiết nghĩ có phải các tiệm vàng vẫn còn lơ là mất cảnh giác với các hung thủ chuyên trộm cắp và sẵn sàng giết người khi trộm cắp vàng. Sự đầu tư không hiệu quả cho 1 hệ thống camera giám sát như trên chỉ mang tính quan sát. Cần lắp đặt camera quan sát thực sự phù hợp với nhu cầu công việc kinh doanh hiệu quả.

Trên thị trường có rất nhiều dòng camera giá rẻ chỉ mang tính quan sát, dọa dẫm cho vui chứ không mang tính "nhìn tận tay, bắt tận mặn". Quý vị có thể bỏ ra hàng vài tỉ đồng đầu tư cho 1 tiệm vàng mà không giám bỏ ra từ 30-40 triệu đồng cho 1 hệ thống camera quan sát đặt tiêu chuẩn châu âu mà chỉ giám bỏ ra 15 triệu cho 1 hệ thống camera. Thực sự không bao giờ hiệu quả, khi xẩy ra ròi Quý vị mới biết và chỉ còn ngồi chờ khóc.

Là 1 Giám Đốc cty Newtelecom.vn, với 8 năm kinh nghiệm trong ngành camera quan sát, hãy để cty tôi giúp bạn tháo gỡ mọi thắc mắc và hoàn thiện 1 hệ thống giám sát đặt tiêu chuẩn châu âu. Hotline 0908 03 0877.

" Camera của tôi, công ty của tôi, không ai hiểu camera Goldeye bằng tôi".